HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE GIÀY DÉP CROCS

Khi nhắc đến sự thoải mái, không thể không nhắc đến thương hiệu quốc dân Crocs. Để tận hưởng thoải mái nhất cùng Crocs, việc lựa chọn size phù hợp với đôi chân là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, khi mua sắm online, việc này sẽ trở nên khó khăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn chọn size giày dép Crocs phù hợp cho từng đối tượng. Cùng khám phá nhé!

1. Cách chọn size giày dép Crocs

Chúng ta hãy bắt đầu khám phá hướng dẫn chọn size giày dép Crocs để chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. Phương pháp để lựa chọn size chuẩn là căn cứ theo chiều dài bàn chân.

Việc tìm ra kích cỡ giày vừa vặn rất quan trọng, bạn cần chọn cho mình những sản phẩm không quá chật hoặc quá lỏng lẻo. Để bạn có thể di chuyển một cách thoải mái và tỏa sáng cả ngày dài, hãy để dư gót chân khoảng 1-2cm thay vì mang giày quá khít (gót chân sát với mép giày). Đó là một khoảng cách vừa phải, giúp bạn không thấy quá chật và khó chịu khi bước đi, ngoài ra sẽ tiện lợi nếu bạn muốn tùy chỉnh quai giày phía trước hoặc phía sau để thay đổi theo trang phục và nhu cầu sử dụng. Nếu mang giày quá khít bạn sẽ không thể sử dụng quai hậu được nữa mà chỉ có thể đẩy quai về phía trước và sử dụng như 1 đôi dép thông thường. 

Hướng dẫn cách chọn size giày dép Crocs chính hãng

Chọn size giày dép phù hợp giúp những bước đi của bạn thoải mái hơn

Đối với dòng giày Clog, việc sử dụng quai giày xoay ra phía sau là một cách để tránh việc giày rơi ra khỏi gót, đảm bảo sự an toàn cho bạn khi di chuyển. Bởi vì quai giày thường sẽ được thiết kế ngắn hơn chiều dài đế giày, giúp tạo sự cố định tốt hơn. 

Trong quá trình chọn size giày dép, cần ưu tiên yếu tố thoải mái cho đôi chân của bạn. Điều này không chỉ cải thiện về mặt thẩm mỹ, mà còn thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe cho đôi chân, đặc biệt là những công việc đòi hỏi sự di chuyển nhiều mỗi ngày. Hãy để Crocs đồng hành và mang lại sự tiện nghi trong từng bước chân của bạn nhé. 


2. Cách đo size giày dép Crocs

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo chân

Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách chọn size giày dép Crocs, bạn cần chuẩn bị những công cụ đo chính xác. Hãy tìm kiếm dụng cụ đo như thước để đảm bảo mỗi chi tiết được thể hiện một cách chính xác từng milimet và centimet.

Bước 2: Đặt bàn chân lên trên tờ giấy trắng

Đến bước này, bạn hãy lấy một tờ giấy trắng và đặt chân lên. Sau đó, hãy vẽ lại khung bàn chân trên giấy thật chính xác.

Hướng dẫn cách chọn size giày dép Crocs chính hãng

Ghi lại hình dáng khung bàn chân bằng tờ giấy trắng

Bước 3: Đo chiều dài của bàn chân

Tiếp theo, đo chiều dài của bàn chân thật tỉ mỉ để biết kích thước chính xác. Hãy nhớ đo từ điểm đầu ngón chân đến phần gót chân, để không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.

Bước 4: Chọn kích thước phù hợp

Sau khi đã có được số đo, hãy lựa chọn kích cỡ giày Crocs phù hợp với bảng quy đổi size giày dép Crocs. Việc so sánh bảng này với kích thước bàn chân rất dễ nhầm lẫn. Hãy thật cẩn thận trong bước này, để bạn có thể bước đi trong sự thoải mái nhất.

***Những lưu ý khi đo size giày dép Crocs: Khi đo kích cỡ giày Crocs, hãy luôn để ý đến mỗi chi tiết nhỏ, để chắc chắn rằng bản thân bạn đã đo chính xác từng centimet. Bạn nên đo giày vào lúc bàn chân thoải mái nhất và đo vào buổi tối để có được kích thước chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn nên đo cả hai bàn chân vì kích thước hai chấn sẽ khác nhau và bạn nên chọn kích thước chân lớn hơn. 

Với những bước đơn giản nhưng không phải ai cũng biết này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy kích cỡ giày Crocs phù hợp cho riêng mình, để mỗi bước đi trở thành một cách để tỏa sáng và thể hiện cá tính thời trang độc đáo của bạn.


3. Bảng quy đổi size giày dép Crocs chính hãng

Để hướng dẫn chọn size giày dép Crocs thêm đầy đủ, dưới đây là bảng quy đổi size dép Crocs cho từng dòng dép. Bảng quy đổi dưới đây là thông số chuẩn từ hãng đưa ra nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm so sánh.

3.1. Size Crocs Nam 

Hãy chắc chắn bạn chọn kích cỡ giày Crocs dựa trên chiều dài thực sự của bàn chân. Đây là điều quan trọng để tạo nên sự êm ái khi sử dụng. Tuy Crocs mang đến sự thoải mái, nhưng đừng nghĩ kích cỡ giày sẽ hoàn toàn khớp với kích cỡ chân hoặc giày Việt Nam.

Trong kho giày dép Crocs dành cho nam, bạn sẽ tìm thấy sự đa dạng và lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên để đảm bảo sự chính xác nhất, dưới đây là bảng quy đổi size dành riêng cho Crocs Nam. Hãy so sánh kỹ càng để tìm ra kích thước phù hợp với đôi chân nhé!

Bảng kích thước Giày Crocs Nam

Bảng quy đổi size giày dép Crocs Nam

3.2. Size Crocs Nữ 

Để đảm bảo rằng mỗi phụ nữ có thể tỏa sáng trong phong cách độc đáo của mình, Crocs có đầy đủ tất cả các size cho chiều dài chân từ 200mm đến 290mm.

Trong việc chọn size giày dép Crocs nữ, hãy thật tỉ mỉ tìm ra kích cỡ phù hợp với đôi chân của bạn. 

Dưới đây là bảng chuyển đổi kích cỡ dành riêng cho Crocs Nữ. Một lần nữa, bạn hãy so sánh từng con số kích cỡ thật chính xác vì nó là cách tốt nhất khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất với sản phẩm Crocs của mình.

Bảng kích thước Giày Crocs Nữ

Bảng quy đổi size giày dép Crocs Nữ

3.3. Size Crocs Trẻ em

So với giày dành cho người lớn thì size giày Crocs trẻ em cũng đa dạng không kém. Để tạo nên sự vừa vặn và thoải mái cho chân bé, việc lựa chọn size giày Crocs trẻ em là một thách thức lớn cho phụ huynh. Hãy đảm bảo rằng phụ huynh cần đo chính xác kích thước chân của trẻ em.

Đối với giày Crocs trẻ em 1 đến 5 tuổi sẽ có size từ C6 đến C10 giúp phụ huynh dễ dàng lựa chọn giày Crocs phù hợp cho trẻ. Đối với trẻ trên 5 tuổi khi mua giày Crocs sẽ có size đa dạng hơn từ C11 đến J6.

Hãy để sự tỉ mỉ của bạn thể hiện trong việc chọn size giày Crocs trẻ em, để chúng luôn tỏa sáng bên cạnh những bước đi đầy thoải mái và vẻ đẹp riêng biệt. Dưới đây là bảng quy đổi size Crocs trẻ em:

Bảng kích thước Giày Crocs Trẻ Em

Bảng quy đổi size giày dép Crocs Trẻ em

Một lưu ý nhỏ khi chọn size cho bé yêu, phụ huynh hãy luôn lựa chọn rộng thêm 1 size cho giày trẻ em. Điều này đảm bảo rằng chân bé có đủ không gian để phát triển mà không bị chật chội.

3.4. Size Crocs Unisex

Trong kho tàng giày Crocs unisex, chúng ta luôn tìm thấy sự đa dạng không giới hạn. Khi lựa chọn size giày, bạn không thể nào tự tin bước đi trên một đôi giày quá rộng hoặc quá chật.

Như hướng dẫn chọn size giày dép Crocs ở trên, hãy đo chính xác chiều dài chân và so sánh với bảng size dưới đây của Crocs:

Bảng kích thước Giày Crocs Unisex

Bảng quy đổi size giày dép Crocs Unisex

4. Những lưu ý khi chọn size giày dép Crocs theo Bộ Sưu Tập

Phần trên là những thông tin cơ bản về thông số quy đổi size giày dép Crocs dành cho nam, nữ, trẻ em và unisex. Tuy nhiên, việc chọn các sản phẩm sao cho phù hợp với kích thước bàn chân của mỗi người sẽ cần tham khảo thêm về độ fit (kiểu dáng) của mỗi dòng sản phẩm. Hiện tại, giày dép Crocs có 3 độ fit cụ thể như sau:

 • Roomy (rộng rãi): Kiểu dáng rộng rãi, cực kỳ thoải mái.
 • Relaxed (thoải mái): Kiểu dáng rộng vừa phải, tạo cảm giác vững chắc cho bàn chân.
 • Standard (tiêu chuẩn): Kiểu dáng gọn gàng, thiết kế ôm vừa vặn đem lại sự thoải mái

  Đối với kiểu dáng Roomy (rộng rãi) thường xuất hiện ở các dòng Classic Clog, hầu như bạn sẽ cần giảm 1 size so với bảng kích thước của Crocs để có độ vừa vặn phù hợp khi mang giày. Bên cạnh đó, với độ fit Relaxed (thoải mái) bạn sẽ được đề xuất tăng hoặc giảm tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm. Và cuối cùng là Standard, với form dáng tiêu chuẩn này bạn có thể giữ nguyên kích thước thông thường của mình sau khi tham khảo Bảng size của Crocs.

  Để chọn được kích thước phù hợp cho từng dòng sản phẩm, các Crocs fan đừng bỏ qua những nội dung hữu ích trong phần "chi tiết sản phẩm" trên Website Crocs.com.vn. Mỗi dòng sản phẩm nổi bật sẽ có những đề xuất tăng / giảm kích thước để bạn tham khảo. Nội dung về đề xuất hướng dẫn chọn kích thước này sẽ được cập nhật liên tục, dựa trên thông tin đóng góp của số đông khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm trên website Crocs chính hãng. 

  Đề xuất hướng dẫn chọn kích thước trong phần chi tiết sản phẩm.

  Với những cách hướng dẫn chọn size giày dép Crocs như trên, hãy lựa chọn kích thước một cách cẩn thận và chính xác. Một khi bạn đã nắm vững kích thước và hình dáng bàn chân của mình, việc lựa chọn size giày dép Crocs sẽ trở nên dễ dàng và không kém phần thú vị.

  Bên cạnh đó, đừng quên phối hợp giày dép Crocs của bạn với hàng loạt phụ kiện Jibbitz đa dạng chủ đề, giúp bạn tự tin thể hiện cá tính riêng nhé!